บันทึกการเดินทาง#14 :: Countdown to 2013 @ Central World

สวัสดีปีใหม่ครับ ทุกคนที่ผ่านไป ผ่านมาที่ Blog แห่งนี้
เรารอดกันมาจากคำทำนายโลกแตกวันที่ 21/12/12 นะครับ
ขอให้มีความสุขตลอดปี 2013 กันทุกคนเลยนะครับ ^_^
ฝากติดตามผลงานของ Blog นี้ต่อไปด้วยนะครับ จะพยายามเขียนอะไรที่อยากเขียนออกมาเรื่อยๆ
ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง Programming เหมือนเดิม ใครติดตามอยู่ก็ Social มาคุยกันสักทางก็ได้นะครับ
Twitter ก็ดีนะครับ จะไวหน่อย เพราะออนอยู่แทบจะตลอดเวลา ใครคุยมา ก็ตอบหมด
เผื่อว่าเราจะได้แลกเปลี่ยนความคิด และรู้จักกันมากขึ้น

ปีที่แล้วไป Countdown ที่ไหนกันมาครับ เมื่อปีที่แล้วผมก็ไป Central World เช่นเดียวกันปีนี้ชวนน้องสาวกับน้องชายไป ก็หวังว่ามันจะสนุก และมีความสุขดังเช่นปีที่ผ่านมา
เราเริ่มกันที่ไป Shopping กันก่อนที่เซนทรัลปิ่นเกล้า ช่วงกลางวัน
ในนาฬิกามาคนละเรือน ... ผมก็ไม่ได้ใส่นาฬิกามาเป็นปีๆ รู้สึกไม่ค่อยชิน
เลยซื้อให้ตัวเองเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นหนึ่ง เผื่อจะได้มีเวลามากขึ้นอย่างที่ใจต้องการ

จากนั้นเราก็เดินทางไป Siam Paragon เป้าหมายคือ After You พาเด็กๆ ไปทาน
ก็แน่นอนล่ะครับ ... คนกทม. คนต่างจังหวัด มารวมตัวกันล้านแปด เพื่อร่วมงาน Countdown 
(บางคนก็ไม่) คือคน กทม. มีทั้งที่เทศกาลไหนก็เดินห้าง กับคนที่พร้อมหนีออกต่างจังหวัด :P
และร้านนี้ก็คิวยาวเหมือนเดิม เรารอประมาณ 40 คิวได้ 


บรรยากาศร้านที่คนเนืองแน่น ตอนที่ถ่ายนี่คือไกล้ความจริงละ (จะได้กินซะที)


เมื่อถึงคิว เราโชคดีมาก ที่ตั้งแต่ 88 - 91 ไม่มีคนมาเลย ... สงสัยถอดใจกันไปหมด 
เราสั่งทั้งหมด 2 เมนูที่อยากลองคือ ... Nuttela Toast


Chocolate Banana Pancake (แพนเค้กอันใหญ่จนตกใจ)


ตอนแรกอยากสั่งอีก ... แต่ลงมติกันว่า พอเถอะ อิ่มมม - - นี่ทานกัน 3 คนนะครับ ... อยากบอกว่า อิ่มจริงๆ สามารถกินแทนข้าวเย็นได้เลยทีเดียว :)

จากนั้นเราก็เดินไปถ่ายรูปเล่นที่ Central World ความสยองเริ่มปรากฎเพราะ Skywalk คนเยอะมากในจุดที่เป็นทางเชื่อม ... คนติดเยอะกว่ารถติดด้านล่างซะอีก (ข้างล่าง ณ ขณะนั้นยังไม่ปิดถนนและรถวิ่งสบายมาก) 

พอไปถึงก็พบว่า แสงห่วยมาก - - ใครไม่พก Flash ไปนี่งานเข้า ... ถ้าไม่ได้จังหวะดีๆ หารูปหน้าไม่ม่วงยากมาก ... ผมเอง พกแต่ Compact ธรรมดาไปนี่แหละ ก็ได้รูปตามจังหวะๆ มาบ้าง ... แต่ก็ผิดหวังเล็กๆ และแน่นอน คนล้านแปดมาก ... นี่แค่ ทุ่มเดียวนะครับ ตอนนีสี่แยกราชประสงค์เริ่มปิดถนนละ คนเริ่มมารอนักร้องกันตั้งแต่ทุ่มนึง - - 


พอถ่ายรูปเสร็จก็หิวอีกละ ... อยาก Sushi มาหลายวันก็เลยต้องไปจัดเสียหน่อย ... ร้านที่ผมชอบไปทาน (คนเดียว) ตอนฝึกงานและพบว่ามันอร่อยมาก ถึงมันจะแพงก็เถอะ ฮ่าาา คือร้าน Heiroku Sushi


เมนูที่สั่งก็ปกติ กินสนุกๆ รอบนี้ พาเด็กๆ มาทานซูชิต้นตำรับซะหน่อย นานๆ ที ... จนแบบอยากลองของที่ไม่เคยคิดกล้าสั่งสักหน่อย ถือว่าฉลองปีใหม่ #อ้าง ... จบที่ไอนี่ ... มากิไข่ปลาแซลมอน (ราคา 126 บาท) ก็ได้ลิ้มรสกันไป ว่ามันเป็นยังไง อารมณ์ประมาณกินลูกโป่ง รสเค็มๆ หน่อย อยากได้อารมณ์ห้ามเคี้ยวนะ อมแล้วใช้ลิ้นบีบจนมันแตกโป๊ะๆ จะฟินมาก


เรานั่งที่ร้านกันยาวเหมือนกัน เนื่องจากไม่รู้จะไปที่ไหนต่อ ... จนเกือบร้านปิดแนะ สั่งอะไรเบาๆ กินไปเรื่อยๆ โดนไปหลายร้อยอยู่ โชคดีที่ไม่ถึงพัน ฮ่าาาา 

Central World ประกาศปิด 23.00 เวลาประมาณ 22.00 ก็ไปหาซื้อไอติมกินเล่น จนถึงเวลาเดินออกมาเตรียมตัว Countdown แทนที่บรรยากาศจะเหมือนเดิม แต่กลับพบว่า คนเยอะมาก เยอะกว่าปีที่แล้วหลายเท่าตัวนัก ... คือมันไม่มีที่เดิน จนเราเองก็หมดสนุก เดินไปทางไหนก็มีแต่คนเบียดกันไปมา เบียดกันจนจะได้กันอยู่ละ สุดท้ายเหลือเวลาไม่มาก เราก็ได้แต่นั่งอยู่ใต้ต้น Christmas ที่ Central World 

และสามนาทีสุดท้ายของปี 2012 ก็มาถึง  จอ LED ของห้าง ZEN @ Central World ก็ฉายเวลาของประเทศอื่นๆ ให้ดูไปเรื่อยๆ เมื่อเข้าสู่ช่วงนาทีสุดท้าย ทุกคนพร้อมใจกันนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่ปีใหม่

และนี่คือภาพวินาทีสุดท้ายของปี 2012 ครับ ... 


พลุนับพันๆ ลูกถูกจุดขึ้นอย่างสวยงาม เป็นเวลา 5 นาทีที่มีความสุข ที่ได้เห็นอะไรสวยๆ งามๆ ติดต่อกัน 
แค่นี้แหละครับ ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่ผ่านมา ... งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เราเดินทางกลับทันที 
แต่หลายๆ อย่างผิดคาด ด้วยความที่คนเยอะมากๆๆๆๆๆ ทุกอย่างที่เคยทันกลับไม่ทัน สถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลม สถานีแทบแตก ... จนเราเข็ดกันไปเลยทีเดียวกับการบริหารจัดการคนเยอะของสถานี แต่เราก็เข้าใจว่าระบบคอมพิวเตอร์ต้องทำงานไปตามนั้น ถ้าเป็นไปได้มันน่าจะมีวิธีทำให้ระบบมัน Flexible มากกว่านี้ตอนคนเยอะๆ เนอะ :) เข็ดเลยครับ ปีหน้าอาจจะต้องตัดสินใจใหม่ ว่าจะมาที่นี่อีกหรือปล่าว ? 

กว่าเราจะถึงบ้านก็ตีสี่เลยครับ ... เนื่องจากเรามาถึงสถานีที่หมายเวลาตี 2 กว่าๆ (กว่าจะหลุดคนตรงนั้นมาได้ ก็เหนื่อยละ) มาเจอรถเมล์ที่วิ่งชั่วโมงละคันอีก ... แต่เรารอกันแบบไร้จุดหมายเลยนะครับ รู้ว่าชั่วโมงละคันตอนกระเป๋าเขาบอก ว่ามีเรื่อยๆ จนเช้า ตอนรอนี่เร่ร่อนมาก เมื่อไหร่รถจะมา อากาศเย็นๆ ปล่อยให้น้องๆ หลับ เราใส่เสื้อคลุมยืนรอรถ ... พอถึงบ้าน รีบแปรงฟันนอนเลยทีเดียว ขอนอนก่อน อย่างอื่นค่อยตื่นมาทำนะ พลีสสสส ไม่มีแรงแล้ว ... ZZzzzzzzzzz

คำเตือน:: ใครจะมาก็เตรียมตัวกันให่้ดีนะครับ ซื้อตั๋ว BTS ขากลับไว้ล่วงหน้าเลย คำนวณเวลาดีๆ ถ้าจะทำอะไรหลายๆ อย่าง เสียเวลาเรื่องคิว เรื่องคนติดเยอะมาก ... อะไรๆ คาดเคลื่อนได้ง่าย :) ของผมก็เปลี่ยนแพลนรอบนึง คำนวณเวลามาดีเหมือนกัน ได้ทำทุกอย่างที่อยากทำ กินทุกอย่างที่อยากกิน 

Popular posts from this blog

12 วิธี การบริการและดูแลลูกค้าในร้าน Starbucks

"อีสุกอีใส" ประสบการณ์เมื่อต้องมาเป็นตอนอายุ 22

ประสบการณ์การถ่ายภาพดาราศาสตร์ (Astrophotography)