บันทึกการเดินทาง#15 :: Twinings Tea Boutique @ Central World


เป็นประสบการณ์ที่ต้องเอามาเขียน Blog กันเลยทีเดียว ... ฮาาาา
เมื่อก่อนก็ชอบดื่มชาอยู่แล้ว แต่เป็นชาผลไม้ซะมากกว่า ไม่ค่อยเข้าใจหรอกว่า Ceylon เป็นยังไง
มาเริ่มดื่ม Ceylon ได้สักครึ่งปีละ ก็เริ่มเข้าถึงมันมากขึ้น ชา Ceylon อย่าหวังรสชาติเลย
เหมือนเขาจะดื่มกันเพราะกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่า และยี่ห้อที่ทานประจำคงเป็น Twinings นี่แหละ
หาดื่มได้ตามร้านกาแฟทั่วๆ ไป กาละ 35 - 40 บาท ยี่ห้อนี้ขายทั่วไปตามโลตัสก็มีนะ ลองไปหาซื้อดู

พอดีเห็นใน Facebook ว่ามีร้าน Style อังกฤษดั้งเดิมมาเปิดที่ Central World ก็อยากไปลองบ้าง

ภาพบรรยากาศร้านจาก Facebook Pages ของ Twinings ครับ
ร้าน Twinings Tea Boutique อยู่ที่ Central World 1st Floor เป็นร้านเปิด ดังนั้น เวลานั่งริมร้านก็จะรู้สึกกดดันหน่อยๆ เพราะคนเดินผ่านไปผ่านมา :P แต่เป็นร้านกินบรรยากาศที่ดีมาก โซฟาหรู นุ่ม นั่งไปเถอะ ฮ่าาา

มาถึงพนักงานจะเชิญเรานั่งและแนะนำเมนู จะแบ่งเป็น Classic Tea เล่มนึง และอีกเล่มเป็นพวก Ice Tea + Bakery ตัวเล่มเมนูเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด (ผมเปิดดูแต่เล่มชานะ) ไม่มีรูปสวยงาม ชาทุกชนิดมี Story กำกับหมด มาจากประเทศอะไร ปลูกที่ไหน บลา บลา บลา คือถ้ามีเวลาให้อ่านก็น่าจะเพลินอยู่นะสุดท้ายก็ต้องบอกให้เขาแนะนำ (ก็ไม่เคยนี่) ก็สั่งเป็น Afternoon Tea Set สำหรับ 2 คน ก็จะมีขนมด้านอย่างที่เห็นจากภาพด้านบนมาในรูปแบบของถาดขนม 2 ชั้นแบบผู้ดีอังกฤษแท้ๆ เลย ซึ่งขนมมีทั้งคาวและหวาน เราชอบ Peppermint Maccaroon และ Custard และด้านบนก็จะมี Scones 2 รสชาติ พร้อมแยมกุหลาบ และ Clotted Cream มาให้ปาดเพื่อเพิ่มรสชาติด้วย

ชามาแล้ว ชาของเราจะเสริฟพร้อมกับ ... "นาฬิกาทราย" ไม่ผิดครับ เสริมพร้อมนาฬิกาทรายจริงๆ เขาพนักงานจะบอกว่า ชาเราเป็นแบบไหน ตามสีเลยครับ แล้วชาแต่ละแบบต้องรอกี่นาที ถึงจะดื่มได้โดยเราสามารถเลือกชาได้ทั้งหมด เราก็เลือกชาที่ทางร้านแนะนำเป็น Ceylon Silver Tips White Tea อยากบอกว่ากลิ่นหอมมากกกก และมีรสหวานตรงปลายๆ การดื่ม ... ถ้วยแรกรสชาติดีมาก แต่ทำไมถ้วยหลังๆ มันขมๆ ไม่รู้ ...  โดยชาจะเป็นเกรด Premium ไม่ใช่กล่องกระดาษที่ขายทั่วๆ ไป (แต่สามารถสั่ง Online ได้ และผมคิดว่าพวก Department Store ที่ดีๆ หน่อยอย่าง Central หรือ Paragon ก็น่าจะมีขายนะ)ราคาหรอ ? ถ้าราคาชาอย่างเดียวจะอยู่ที่ 180 - 250 ต่อ 1 กา ... ส่วน Set ที่มีขนมจะเริ่มที่ 450 โดยประมาณ เลือกชาได้ 1 ชนิด เหมือน 450 นี่จะได้ชาราคา 180 บาทที่ผมทานนี่ชาน่าจะ 250 มี ++ ด้วยนะ
ใครอยากสัมผัสบรรยากาศต้องลองไปกันดูนะ ราคานานๆ กินทีก็โอเคอยู่ ฮาาาา 

วันหลังต้องศึกษาวิธีการกินชาและขนมของชาวอังกฤษไปก่อนล่ะ - - 
ไปครั้งแรกนี่ตื่นเต้นไปกับทุกรายละเอียดจริงๆ

Popular posts from this blog

12 วิธี การบริการและดูแลลูกค้าในร้าน Starbucks

"อีสุกอีใส" ประสบการณ์เมื่อต้องมาเป็นตอนอายุ 22

ประสบการณ์การถ่ายภาพดาราศาสตร์ (Astrophotography)