ภารกิจเก็บ Sushi Badge ทั่วกรุงเทพฯ

Heiroku Sushi
ร้านประจำเลยครับ เป็นร้านที่เริ่มหัดทาน Sushi Bar ครั้งแรกด้วยตัวเอง ราคาก็สมเหตุสมผลดี และไม่ได้แพงนัก มีตั้งแต่อาหารระดับล่าง จนถึงระดับกลางปลายๆ (ปลาที่แพงที่สุดเห็นจะเป็น Hamachi นะ) แต่เขาบอกว่า เนื้อวากิวที่นี่อร่อย อันนี้ก็ต้องไปลองกัน ผมไม่ใช่สายเนื้อ 
Honmono Sushi


บังเอิญครับ ไปทานกับพี่บอล แป้ง พี่แป๋ม พี่แอมป์ และ Ben ซึ่งได้ลิ้มลอง O-toro ครั้งแรกที่นี่เหมือนกัน ปลาใหญ่มาก ในทุกเมนู เริ่มต้นที่คำละ 50 บาท แต่ถือว่าคุ้มสุดๆ เพราะเห็นว่าคนเลือกปลาเก่ง สั่งมันได้มัน แต่เรื่องใหญ่นี่เรื่องจริง รับรองว่า ถ้าปากไม่กว้างพอ ยัดไม่หมด 55555 
Sushi Den

ร้านนี้กินครั้งแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าว รสชาติใช้ได้เลย ทูน่าส่วนอาคามิ อร่อยดีนะ แต่ก็ไม่วายสั่ง Fatty Salmon มากินอยู่ดี ฟินกันไป ... ถ้าเทียบกับ Heiroku ถือว่าเป็น Sushi ในราคาระดับเดียวกัน แต่มีเมนูให้เลือกเยอะกว่า และมีของดีๆ อย่าง O-toro ขายด้วยนะ Kozo Sushi

ร้านนี้อยากมาลอง เพราะตามจาก Blog ของพี่จอย (jidapa.in.th) อยู่ที่ตึกธนิยะ ตรง BTS ศาลาแดง ชั้น 2 ร้านนี้เป็นซูชิบุฟเฟต์ช่วง 11.00 - 14.00 รสชาติดีไหม ผมว่าธรรมดาเมื่อเทียบกับร้านด้านบน ณ ตอนที่ทานเมื่อนานมาแล้ว หัวละไม่ถึง 300 ด้วยซ้ำ เป็นบุฟเฟต์ที่ต้องรออาหารจากรางอย่างเดียว ไม่สามารถสั่งได้ (สั่งได้ แต่เสียเงินเพิ่มปกติ) ด้วยเวลาที่จำกัด ก็ต้องกินเท่าที่มี เซฟก็ปั้นแต่ปลาหมึกกับแซลมอนอยู่นั่นแหละ ทูน่า หรืออะไรดีๆ ไม่ค่อยหมุนมาถึงสักเท่าไร
Shori Sushi
เนื่องจาก ยัยแป้ง (@pinkiigirl) ว้อน แล้วบ่นๆ มาทาง Twitter เราก็อยากกินพอดี เลยนัดกันก็เลยได้ไปลองร้านนี้ (แค้นใจเจ๊แกปล่อยให้ตากฝน หนาววว O~o) ร้านอยู่ข้าง Asoke Tower เดินออกจากอาคารไปทางด้านซ้าย นิดเดียวเอง ถึงเลย ร้านบรรยากาศไฮโซววว มีกลับแกล้มเป็นซุปสาหร่าย (อร่อยมาก) กับถั่วโก๋แก่วาซาบิ มีความรู้สึกว่า Salmon ที่นี่ต่างกับที่อื่น สีไม่แดงจนเกินไป มันแวววาว อร่อยจริงๆ ผมกินทูน่าไปคือ Akami และ Toro อร่อยทั้งคู่ ทีเด็ดที่คุ้มค่าของร้านนี้คือ Salmon Roll อร่อยและไม่แพงจนเกินไป ... ราคาเฉลี่ยของร้านนี้คือเริ่มต้นที่คำละ 50 บาท (ไม่นับไข่หวาน 35 บาท) แต่ของก็ดีจริงๆSeiryu Sushi

ร้านเลื่องชื่อในตำนานที่เลื่องชื่อ จนเราต้องตามไปกิน ... การเดินทางคือลง BTS ศาลาแดง, MRT สีลม เดินเข้าซอยที่ถัดจาก Au Bon Pan จากนั้นเดินยาวไปจนถึงซอยศาลาแดงซอย 1 ครับ เดินเข้าไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ด้านขวา
ราคาของชูซิร้านนี้จะเริ่มที่คำละ 50 บาท ราคาเทียบได้กับ Honmono Sushi เลยครับ ที่ไปวันนั้น ไม่ได้ทานของดีอะไรมาก แพงสุดก็แค่ Engawa ซึ่งไม่ได้ถ่ายรูปมา แต่อร่อยมากกก :)คล้ายๆ Honmono ครับ นานๆ กินที 5555 แต่อร่อยจริงครับ ของสดใหม่ ถือว่าเป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อเลย อยากให้ไปลองดูครับ ผมรู้สึกว่าไกล้ถึงจุดที่แยกความแตกต่างไม่ออกละ แต่ก็จะหาร้านไปลองทานต่อไป

Popular posts from this blog

12 วิธี การบริการและดูแลลูกค้าในร้าน Starbucks

ประสบการณ์การถ่ายภาพดาราศาสตร์ (Astrophotography)

"อีสุกอีใส" ประสบการณ์เมื่อต้องมาเป็นตอนอายุ 22